Bằng Đại Học FPT Có Giá Trị Không? Có Dễ Tìm Việc Không?

Bằng Đại Học FPT Có Giá Trị Không? Có Dễ Tìm Việc Không?

Bằng đại học FPT có giá trị không chỉ trong nước mà còn được công nhận ở quốc tế, nhờ chất lượng đào tạo và phương pháp giảng dạy hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu vì sao bằng đại học FPT lại có giá trị như vậy qua bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về trường đại học FPT

Bằng Đại Học FPT Có Giá Trị Không? Có Dễ Tìm Việc Không?
Bằng Đại Học FPT Có Giá Trị Không? Có Dễ Tìm Việc Không?

Trường Đại học FPT là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam với mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành công dân toàn cầu có khả năng làm việc ở mọi nơi trên thế giới. Trường có một loạt các ngành đào tạo chính bao gồm Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đặc biệt, trường chú trọng vào việc trang bị cho sinh viên kỹ năng thực hành, phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng hiện nay

Thông tin về trường đại học FPT

Tên tiếng Anh: FPT University – Financing and Promoting Technology Education

Mã trường: FPT

Loại hình: Dân lập

Chương trình đào tạo: Đại học và Liên kết quốc tế

Địa chỉ cơ sở chính: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội

Số điện thoại liên hệ: (028) 7300 5588

Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn

Website: http://hcmuni.fpt.edu.vn/

Trang Facebook: www.facebook.com/FPTU.HCM/

Về cơ sở vật chất

Trường Đại học FPT không chỉ nổi tiếng với chất lượng giáo dục xuất sắc mà còn được biết đến như một không gian lý tưởng cho việc “sống ảo”. Khắp 5 campus của trường, kiến trúc độc đáo và nghệ thuật tạo ra nhiều góc chụp hình đẹp, khiến ai cũng muốn dừng chân và lưu lại khoảnh khắc. 

Cơ sở FPT Đà Nẵng

Tại campus Đà Nẵng, sinh viên có thể tham gia hoạt động thể thao tại sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân bóng rổ, bóng chuyền, và khu vực street workout với trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, Đại học FPT đang xây dựng tòa nhà Alpha, một công trình được đánh giá cao với 13 tầng, sức chứa 5.000 người​​.

Cơ sở FPT Cần Thơ

Cơ sở FPT ở Cần Thơ gây ấn tượng với không gian học tập truyền cảm hứng, bao gồm không gian khách sạn 5 sao cho sinh viên thực hành, phòng đồ họa với các thiết bị hiện đại như máy in 3D, và khu nội trú tiện nghi với đầy đủ trang thiết bị hiện đại​​.

Cơ sở FPT Quy Nhơn

Campus FPT AI tại Quy Nhơn nổi bật với thiết kế đậm chất công nghệ, lấy cảm hứng từ các bo mạch điện tử, cùng với các khu vực giải trí và tiện ích giúp sinh viên phát triển cá nhân toàn diện​​.

Cơ sở FPT Hà Nội

Nằm môi trường xanh mát, khuôn viên trường đại học FPT Hà Nội được bài trí hài hòa với hồ nước, rừng thông, và hồ sen thơm ngát, tạo nên những không gian thư giãn độc đáo cho sinh viên sau những giờ học căng thẳng. Dễ dàng bắt gặp hình ảnh sinh viên thảnh thơi thưởng thức trà bên hồ sen hoặc tụ tập tại những quán cà phê và trà sữa đẹp mắt ngay trong khuôn viên trường.

Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ các tiện ích thiết yếu như kí túc xá, canteen, siêu thị, tiệm giặt là và tiệm cắt tóc, trường còn thể hiện sự quan tâm đến nhu cầu di chuyển của sinh viên bằng việc đầu tư vào ô tô điện và xe đạp thân thiện với môi trường, giúp sinh viên dễ dàng di chuyển giữa các địa điểm trong campus.

Cơ sở FPT TPHCM

Trường Đại học FPT TP. HCM tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và thể thao cho sinh viên, bao gồm ca hát, nhảy múa, cờ vua, bóng rổ và bóng đá. Đây là một môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế với các tiện ích sẵn có và cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại​​.

Đại học FPT cũng có một hệ thống thư viện được trang bị hàng nghìn đầu sách chuyên môn bản quyền quốc tế và các cửa hàng ăn uống, cung cấp nhu yếu phẩm chất lượng, đem lại tiện nghi cho đời sống hàng ngày của sinh viên​​.

Về đội ngũ giảng viên

Trường Đại học FPT Hà Nội nổi bật với đội ngũ giảng viên xuất sắc, được công nhận rộng rãi về chuyên môn và kinh nghiệm, từng công tác tại những cơ sở giáo dục hàng đầu. Chương trình giảng dạy tại trường tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, với giáo trình nhập khẩu trực tiếp từ những nhà xuất bản quốc tế uy tín như Pearson và McGraw Hill. Điều này đảm bảo sinh viên tiếp cận được với kiến thức mới nhất và chất lượng cao nhất trong lĩnh vực học của mình.

Về chất lượng đào tạo

Với một lịch sử hình thành và phát triển từ năm 2006, Đại học FPT đã thiết lập một chương trình đào tạo bài bản và chất lượng, gồm nhiều chuyên ngành đào tạo như Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, IoT, Thiết kế đồ họa, Quản trị truyền thông, Digital Marketing, và nhiều chuyên ngành khác. Trường cũng đặc biệt chú trọng vào việc đào tạo tiếng Anh và một ngoại ngữ thứ hai để sinh viên có thể hoạt động hiệu quả trong môi trường quốc tế

Chương trình đào tạo tại Đại học FPT được chia thành bốn giai đoạn cơ bản, từ việc chuẩn bị kỹ năng mềm, học tiếng Anh, trang bị kiến thức cơ bản và nâng cao của ngành học, cho đến thực tập tại doanh nghiệp và làm đồ án tốt nghiệp, nhằm đảm bảo sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn một cách hiệu quả.

Ý nghĩa logo trường đại học FPT

Bằng Đại Học FPT Có Giá Trị Không? Có Dễ Tìm Việc Không?
Bằng Đại Học FPT Có Giá Trị Không? Có Dễ Tìm Việc Không?

Logo Trường Đại học FPT kết hợp ba màu cam, xanh lá, và xanh dương đậm, tượng trưng cho sự sáng tạo, phát triển và bền vững. Thiết kế này bao gồm các đường cong mềm mại từ hình tròn, biểu thị sức mạnh công nghệ lan tỏa và khát vọng tiến xa của FPT. Điểm nổi bật là góc nghiêng 13 độ, thể hiện sự vững chãi và tiến bộ, mang ý nghĩa về lịch sử và thành tựu của FPT. Chữ FPT được viết bằng phông chữ Phantom Digital, nhấn mạnh về sự hiện đại và tiên tiến.

Có thật sự bằng đại học FPT có giá trị không?

Bằng Đại Học FPT Có Giá Trị Không? Có Dễ Tìm Việc Không?
Bằng Đại Học FPT Có Giá Trị Không? Có Dễ Tìm Việc Không?

Danh tiếng và thành tựu

Đại học FPT cũng đã đạt được nhiều thành tựu quốc tế, như là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn QS Star, với một loạt các hoạt động hợp tác quốc tế và chương trình trao đổi sinh viên, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm học tập và làm việc trong môi trường quốc tế​

Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc cao

Tỷ lệ việc làm cao: Đại học FPT có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp ấn tượng, đạt 98% trên toàn quốc và 100% tại cơ sở TP.HCM. Trong số đó, 19% làm việc ở nước ngoài và 5% khởi nghiệp thành công.

Tiếng Anh và đào tạo quốc tế: Sinh viên FPT học toàn bộ bằng tiếng Anh và có cơ hội giao lưu với giáo viên quốc tế. Trường cũng đào tạo thêm tiếng Nhật và Tiếng Trung, nâng cao khả năng cạnh tranh của sinh viên trong thị trường việc làm

Giáo trình thực tiễn và kỹ năng thực hành: Chương trình giảng dạy của Đại học FPT chú trọng sự kết hợp giữa kiến thức lý thuyết từ các trường ĐH hàng đầu thế giới và kỹ năng thực hành, giúp sinh viên dễ dàng tham gia vào công việc thực tế ngay sau khi tốt nghiệp.

Các ngành đào tạo hot của trường đại học FPT

Bằng Đại Học FPT Có Giá Trị Không? Có Dễ Tìm Việc Không?
Bằng Đại Học FPT Có Giá Trị Không? Có Dễ Tìm Việc Không?

Nếu bạn quan tâm đến việc học tại Đại học FPT, trường này cung cấp 14 ngành học chính và 2 ngành dự kiến trong ba nhóm ngành lớn:

Nhóm các ngành học về Quản trị kinh doanh

Bao gồm Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn và Quản trị Truyền thông đa phương tiện.

Nhóm các ngành học về Công nghệ thông tin

Các ngành học như IoT, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin và Thiết kế đồ họa, cùng hai ngành dự kiến là Xử lý dịch vụ số và Hệ thống ô tô và điều khiển.

Nhóm các ngành học về Ngôn ngữ

Nhóm ngành này cung cấp các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Nhật, không chỉ giúp bạn thông thạo ngoại ngữ mà còn hiểu biết sâu về văn hóa và lịch sử của các quốc gia đó.

Học phí tại trường đại học FPT là bao nhiêu?

Bằng Đại Học FPT Có Giá Trị Không? Có Dễ Tìm Việc Không?
Bằng Đại Học FPT Có Giá Trị Không? Có Dễ Tìm Việc Không?

Mức học phí tại trường đại học FPT sẽ được chia thành 2 nhóm như sau:

Học phí trường đại học FPT tại Hà Nội và TPHCM

 1. Tổng Số Kỳ Học: Chương trình kéo dài qua 9 học kỳ, bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp.
 2. Thời Lượng Mỗi Kỳ: 4 tháng.
 3. Chi Phí Học Phí Theo Chuyên Ngành:
 • Học Kỳ 1 – 3: Mỗi kỳ có học phí là 28,700,000 VNĐ.
 • Học Kỳ 4 – 6: Học phí mỗi kỳ tăng lên 30,500,000 VNĐ.
 • Học Kỳ 7 – 9: Giai đoạn cuối cùng của chương trình, học phí là 32,500,000 VNĐ mỗi kỳ.

Học phí trường đại học FPT tại Đà Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ

 1. Tổng Số Học Kỳ: 9 học kỳ, bao gồm cả thời gian thực tập tại doanh nghiệp.
 2. Thời Gian Mỗi Học Kỳ: 4 tháng.
 3. Chi Tiết Học Phí Theo Chuyên Ngành:
 • Học Kỳ 1 đến 3: Học phí là 20,090,000 VNĐ mỗi kỳ.
 • Học Kỳ 4 đến 6: Học phí tăng lên 21,350,000 VNĐ mỗi kỳ.
 • Học Kỳ 7 đến 9: Giai đoạn cuối của chương trình, học phí là 22,750,000 VNĐ mỗi kỳ.
Liên Hệ
Chát Ngay