Danh Sách Các Trường Xét Học Bạ 2022 Tại Hà Nội Và TPHCM

Danh Sách Các Trường Xét Học Bạ 2022 Tại Hà Nội Và TPHCM

Để giúp thí sinh lựa chọn được trường đại học phù hợp, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường xét học bạ 2022 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để các bạn có sự đánh giá kỹ lưỡng trong việc chọn trường.

Xét tuyển học bạ đang là phương thức tuyển sinh đại học phổ biến, cho phép thí sinh không đạt điểm cao trong kỳ thi THPT vẫn có cơ hội học tập tại các trường đại học. Tuy nhiên, vì sự đa dạng của các trường áp dụng hình thức này, nhiều thí sinh khó lựa chọn trường phù hợp, hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời cho bản thân nhé !

Danh Sách Các Trường Xét Học Bạ 2022 Tại Hà Nội Và TPHCM
Danh Sách Các Trường Xét Học Bạ 2022 Tại Hà Nội Và TPHCM

Các trường xét học bạ 2022 Hà Nội

Để giải tỏa mối băn khoăn về các trường đại học xét tuyển học bạ tại Hà Nội trong năm 2022, dù chưa có thông tin chính thức, nhưng thông qua thông tin xu hướng tuyển sinh từ các năm trước, chúng ta có thể tham khảo một số trường đại học tiềm năng xét tuyển học bạ.

Tuy nhiên, để có thông tin chính xác nhất về phương thức tuyển sinh của từng trường, bạn nên theo dõi trang web chính thức của các trường hoặc liên hệ trực tiếp để cập nhật thông tin mới nhất.

Sau đây là danh sách gợi ý một số trường đại học xét tuyển học bạ ở Hà Nội:

Trường Đại học Điện Lực

Các trường xét học bạ 2022 Hà Nội
Trường Đại học Điện Lực

Dự kiến tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển với tỉ lệ 25% trong chỉ tiêu tuyển sinh. Phương thức xét tuyển là dựa trên kết quả học tập của 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Địa chỉ trường Đại học Điện Lực gồm cơ sở 1 tại 235 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội và cơ sở 2 tại Tân Minh, Sóc Sơn, Hà Nội.

Trường Đại học Thủy Lợi 

tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển dựa trên tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển. 

Địa chỉ trường Đại học Thủy Lợi là số 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Các trường xét học bạ 2022 Hà Nội
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Tuyển sinh 6.100 sinh viên, dự tính năm nay sẽ là năm trường tuyển sinh tăng lượng sinh viên hơn so với năm 2021 trở về trước. 

Địa chỉ trường Đại học Kinh tế Quốc dân là 207 Giải Phóng, Đồng tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Tuyển sinh 7.120 chỉ tiêu cho các ngành nghề thuộc hệ đại học chính quy, trong đó có phương thức tuyển sinh xét tuyển học bạ với tổng chỉ tiêu dự kiến là 15%. 

Địa chỉ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội gồm 3 cơ sở tại số 298 đường Cầu Diễm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội; Phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội và Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, Hà Nam.

Trường Đại học Thương Mại

Các trường xét học bạ 2022 Hà Nội
Trường Đại học Thương Mại

Tuyển sinh số lượng 4.150 chỉ tiêu, trong đó tuyển sinh theo hình thức xét tuyển bằng học bạ giúp các bạn thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào trường để theo học ngành mong muốn. 

Địa chỉ trường Đại học Thương Mại tại 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

>Xem thêm bài viết

Chọn khối thi đại học phù hợp

Có nên làm bằng đại học giả không?

Có nên mua bằng đại học giả?

Các trường đại học xét học bạ 2022 TPHCM

Đại học Tôn Đức Thắng

Các trường đại học xét học bạ 2022 TPHCM
Đại học Tôn Đức Thắng

Trường tuyển sinh xét tuyển học bạ ở mức 30% – 50% tổng chi tiêu xét tuyển. Hình thức tuyển sinh này là lợi thế cho các bạn thí sinh không đủ điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia và những bạn thí sinh chỉ tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, những thí sinh đang theo học lớp 12 tại các trường THPT chưa ký kết hợp tác với trường cũng sẽ được xét tuyển tại Đại học Tôn Đức Thắng. Hình thức tuyển sinh này sẽ dựa trên kết quả học tập của 6 học kỳ (bao gồm lớp 10, 11 và 12). Điều đặc biệt là trường xét tuyển đánh giá khái quát kết quả học tập của các thí sinh, không chỉ tập trung vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia.

Đây chắc chắn là cơ hội không thể bỏ qua đối với các thí sinh đam mê tại Đại học Tôn Đức Thắng.

Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển chiếm tỉ lệ 30% – 50% dựa vào điểm trung bình của các năm học trung học phổ thông.

Đại học Kinh Tế TPHCM

Các trường đại học xét học bạ 2022 TPHCM
Đại học Kinh Tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM đang áp dụng hình thức xét tuyển độc đáo cho năm tuyển sinh 2022. Thay vì chỉ dựa trên kết quả thi đại học, trường sẽ xét tuyển theo tổ hợp môn của thí sinh với tỷ lệ từ 30% đến 50% của chỉ tiêu ngành. Ngoài ra, trường cũng có chương trình cử nhân tài năng với tỷ lệ xét tuyển lên đến 50% chỉ tiêu.

Đây là cơ hội lớn cho những thí sinh có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế để trở thành những chuyên gia tài ba trong tương lai.

Đại học Ngân hàng TPHCM

Trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM sử dụng phương pháp đánh giá toàn diện để xét tuyển vào chương trình đại học chính quy quốc tế, bao gồm kết quả học tập và thành tích bậc THPT, hoặc sử dụng phương thức xét học bạ THPT và phỏng vấn. Đây là một cách tiếp cận đa chiều, đánh giá năng lực toàn diện của thí sinh, giúp trường đánh giá chính xác và tuyển chọn được những ứng viên có tiềm năng và khả năng phát triển cao trong tương lai.

Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Các trường đại học xét học bạ 2022 TPHCM
Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là một trong những trường đại học hàng đầu ở TP.HCM, hiện đang tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ. Điều đặc biệt là trường này chỉ xét tuyển cho các học sinh của trường chuyên, học sinh THPT thuộc 200 trường tốt nhất cả nước, các trường THPT còn lại, cùng với thí sinh đăng ký dự thi môn năng khiếu (vẽ trang trí màu nước, vẽ đầu tượng).

Điều này thể hiện rõ sự tập trung của trường vào việc chọn lọc những thí sinh tốt nhất và đem đến cho họ cơ hội học tập tốt nhất. Nếu bạn thuộc một trong những đối tượng này, hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và đăng ký để có cơ hội trở thành sinh viên của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM!

Đại học Bách Khoa TPHCM

Trường Đại học Bách khoa TPHCM, một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, đã tạo ra nhiều cơ hội tuyển sinh cho thí sinh với nhiều phương thức xét tuyển độc đáo.

Thí sinh có dự tính du học nước ngoài sẽ được xét tuyển theo kết quả THPT kết hợp phỏng vấn, với tỉ lệ chỉ chiếm 1-5% trong tổng chỉ tiêu. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ có ước mơ du học và mong muốn trải nghiệm học tập quốc tế.

Ngoài ra, trường còn áp dụng phương thức xét tuyển tổng hợp dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, kết quả quá trình học tập THPT, năng lực khác, hoạt động xã hội, với tỉ lệ chiếm từ 75-90% trong tổng chỉ tiêu.

Đây là cơ hội cho các thí sinh có khả năng học tập và năng lực đa dạng, cũng như sở thích và hoạt động xã hội tích cực để được đánh giá và cơ hội nhập học vào trường Đại học Bách khoa TPHCM.

>Xem thêm bài viết

Đại học Hà Nội

Trường đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở TPHCM

Liên Hệ
Chát Ngay