Update Mới Nhất – Điểm Chuẩn Học Viện Cán Bộ TPHCM 2023

Chính thức công bố điểm chuẩn Học viện Cán bộ TPHCM 2023 cho hệ đại học chính quy. Để biết thông tin chi tiết, các bạn vui lòng xem bài viết dưới đây.

Thông tin chung về Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh

 • Tên trường: Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tên tiếng Anh: Ho Chi Minh Cadre Academy (HCA)
 • Mã trường: HVC
 • Loại trường: Công lập
 • Hệ đào tạo: Đại học – Sau Đại học – Tại chức

Lược sử chung của trường 

Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập dựa trên Quyết định số 1878/QĐ-TTg, được ký bởi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vào ngày 15/10/2014, với mục tiêu nâng cấp Trường Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh thành một Học viện đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ chất lượng cao cho Thành phố Hồ Chí Minh và vùng lân cận.

Trước khi trở thành Học viện, cơ sở giáo dục này đã là Trường Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, thành lập theo Quyết định số 5509/QĐ-UB-NC ngày 19/10/1998 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Trường này là kết quả của việc sáp nhập từ bốn trường gồm: Trường Đảng Nguyễn Văn Cừ, Trường Hành chính Thành Phố, Trường Đào tạo tại chức và Trung tâm Giáo dục chính trị, việc sáp nhập được thực hiện từ tháng 12 năm 1996.

Với quyết tâm đổi mới trong giáo dục cán bộ, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã hình thành và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nhân lực chất lượng cao cho Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực lân cận. Học viện đã và đang tiếp tục góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của đất nước.

TẦM NHÌN, SỨ MẠNG, GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA HỌC VIỆN CÁN BỘ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Trách nhiệm, chuyên nghiệp, sáng tạo, bản lĩnh và hiện đại.

Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm đào tạo và bồi dưỡng lãnh đạo cao cấp, có vai trò quan trọng trong việc kiến tạo sự phát triển của đất nước và được coi là trường chính trị đạt chuẩn quốc gia.

Với tư cách là đơn vị nòng cốt tham gia Chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Học viện đóng góp to lớn vào việc nghiên cứu khoa học, cung cấp cơ sở lý luận và tổng kết thực tiễn. Hơn nữa, Học viện còn đề xuất những định hướng, chiến lược và chính sách phát triển quan trọng. Nơi này cũng chính là nơi hội tụ và đào tạo những nhà lãnh đạo quản lý ưu tú, góp phần đáng kể vào sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm chuẩn Học viện Cán bộ TPHCM 2023 Mới đây

Trong năm 2023, ngành Luật là ngành có điểm chuẩn học bạ cao nhất tại Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, đạt mức 26,1 điểm. Điểm chuẩn phương thức xét tuyển học bạ THPT của Học viện Cán bộ TPHCM năm 2023 như sau:

Điều kiện đăng ký xét tuyển vào Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh bằng phương thức xét học bạ THPT là có điểm trung bình học tập từ 6 trở lên và tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong tổ hợp môn từ 18 trở lên.

Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ( điểm sàn ) cho phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 như sau :

>>Xem thêm bài viết

Điểm chuẩn Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông 2023

Điểm chuẩn Học Viện Hàng Không 2023

Điểm chuẩn Học Viện Ngân Hàng 2023

Tuyển sinh Học viện Cán bộ TpHCM 2023 theo các phương thức

Trong năm 2023, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tuyển 602 chỉ tiêu với ba phương thức tuyển sinh khác nhau. Phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ chiếm 5% tổng chỉ tiêu; phương thức xét học bạ THPT sẽ chiếm 45%; và phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ chiếm 50%.

Với những thí sinh may mắn trúng tuyển, họ sẽ phải tiến hành xác nhận nhập học thông qua Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều này đảm bảo quy trình nhập học diễn ra thuận lợi và đáng tin cậy.

Mức Chi phí tại Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh 2023

Dựa vào xu hướng tăng học phí trong những năm gần đây, dự kiến học phí tại Học Viện Cán Bộ Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2023 sẽ tăng thêm 5% so với năm trước. Điều này có nghĩa là mỗi sinh viên sẽ phải chi trả từ 7.500.000 VNĐ đến 9.500.000 VNĐ cho một học kỳ, tùy thuộc vào chương trình học và các yếu tố khác.

>>Xem thêm bài viết

Điểm chuẩn Học Viện Ngoại Giao 2023

Điểm chuẩn Học Viện Phụ Nữ Việt Nam 2023
Điểm chuẩn khoa trực thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2023

Thông tin Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh 2023

 • Cơ sở chính: 324 Chu Văn An, Phường 12, quận Bình Thạnh
 • Tel: (028) 22437830 – Fax: (028) 38412495
 • Email: hocviencanbo@tphcm.gov.vn
 • Cơ sở 2: Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và ngoại ngữ
 • 146 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • Tel: (028) 22437830 – Fax: (028) 38412495
 • Email: hocviencanbo@tphcm.gov.vn
 • Website: http://www.hocviencanbo.hochiminhcity.gov.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/tuvantuyensinhhca/
Liên Hệ
Chát Ngay