Học Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Ở Đâu Là Tốt Nhất? Cơ Hội Việc Làm

Học Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Ở Đâu Là Tốt Nhất? Cơ Hội Việc Làm

Tại nước ta, ngành phẫu thuật thẩm mỹ đang được phát triển nhanh chóng và mang đến cho các bác sĩ thẩm mỹ cơ hội phát triển sự nghiệp và mức thu nhập hấp dẫn. Vì vậy, không có gì lạ khi đông đảo bạn trẻ muốn học phẫu thuật thẩm mỹ , các bác sĩ trẻ mong muốn tham gia đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để nâng cao cơ hội phát triển của mình.

Việc đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được xem là một nghề cao, yêu cầu sự tận tâm, cẩn trọng và kiên trì để đạt được kết quả tốt nhất.

Muốn học phẫu thuật thẩm mỹ sẽ thi khối nào?

Muốn trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thì trước tiên bạn phải học để trở thành một bác sĩ đa khoa. Do đó, bạn phải theo học tại các trường Đại học đào tạo Y khoa. vì vậy, khối B là lựa chọn duy nhất để các bạn đạt được mục tiêu là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Một số cơ sở giáo dục uy tín trong việc đào tạo bác sĩ thẩm mỹ: 

 • Trường Đại học Y – Dược TP Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Y Hà Nội
 • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Đại học Y Thái Bình
 • Trường Đại học Y Hải Phòng
 • Trường Học viện Quân Y
 • Trường Đại học Y dược Cần Thơ
 • Trường Đại học Y dược Huế

Làm sao để có thể trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ?

Để trở thành một bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bạn cần cần hoàn thành 6 năm đại học y khoa trước, hoàn thành chương trình học phẫu thuật thẩm mỹ thực hành. Sau đó, các bạn phải tham gia các khóa đào tạo liên tục bác sĩ định hướng chuyên khoa Tạo hình Phẫu thuật Thẩm mỹ tại các cơ sở đào tạo liên tục do Bộ Y Tế cấp phép.

Trong số các cơ sở đào tạo này, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là nổi tiếng cung như uy tín nhất. Tuy nhiên, trường này chỉ tổ chức duy nhất một khóa đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mỗi năm với giới hạn số lượng học viên khoảng 30-40 người.

Khóa đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thời gian kéo dài từ 8 đến 24 tháng tùy thuộc vào cơ sở đào tạo. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo này, học viên sẽ phải trải qua 18 tháng thực tập và thực hiện ít nhất 30 ca phẫu thuật thẩm mỹ để được cấp giấy phép hành nghề, trở thành một bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và có thể làm việc tại các thẩm mỹ viện hay bệnh viện thẩm mỹ với mức thu nhập hấp dẫn.

>>Xem thêm bài viết

Ngành Công An

Ngành Kỹ Sư Nông Nghiệp

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học

Các quốc gia mạnh về đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới

Tham gia các khóa đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam không phải là con đường duy nhất để đạt được ước muốn trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Các bạn có thể lựa chọn du học tại các quốc gia hàng đầu về phẫu thuật thẩm mỹ như Hàn Quốc, Anh, Hoa Kỳ, Úc để có thể tiếp cận với những tinh hoa của nền phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ trên toàn thế giới.

Các nước nói trên được đánh giá là địa điểm đào tạo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu trên thế giới.

>>Xem thêm bài viết

Kỹ thuật viên xét nghiệm Y Học

Mẫu đơn xin chuyển công tác ngành Y Tế 

Ngành Bác Sĩ

Những yếu tố tạo nên một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi

Vì là một ngành nhỏ của ngành y, nên những yếu tố dưới đây là bắt buộc phải có để trở thành một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi:

 • Phải luôn tận tụy với nghề, với bệnh nhân, khách hàng của mình.
 • Luôn nỗ lực, kiên trì trong việc tự học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn ngay cả khi đã có giấy phép hành nghề.
 • Đề cao sự tỉ mỉ, nghiêm túc và khéo léo trong từng ca phẫu thuật.
 • Có đủ bản lĩnh để có thể đối mặt với những khó khăn, thử thách mà lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mang lại.
 • Khả năng duy trì sự tập trung cao độ để hoàn thành tốt mọi ca phẫu thuật, đặc biệt là những ca phẫu thuật kéo dài.
Liên Hệ
Chát Ngay