Làm Lại Bằng Đại Học Mới Bị Mất Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Làm Lại Bằng Đại Học Mới Bị Mất Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Nhiều khách hàng khi đến với Làm Bằng 247 thường hỏi về cách làm lại bằng đại học khi mất và liệu có thể được cấp lại bằng tốt nghiệp đại học hay không. Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc này, chúng tôi sẽ trình bày các phương pháp và quy trình làm lại bằng đại học trong bài viết sau đây.

Làm lại bằng đại học có được cấp bản chính khi bị mất không?

Làm lại bằng đại học có được cấp bản chính khi bị mất không?
Làm lại bằng đại học có được cấp bản chính khi bị mất không?

Nếu vô tình mất bằng tốt nghiệp đại học, theo quy định cấp văn bằng của bộ giáo dục và đào tạo tại điều 2, quyết định 33/2007, văn bằng chỉ được cấp cho đối tượng sau khi đã tốt nghiệp hoặc hoàn thành trình độ đào tạo. Bằng và chứng chỉ của bộ giáo dục và đào tạo chỉ có tác dụng khẳng định kết quả rèn luyện sau khi hoàn thành đào tạo.

Tuy nhiên, theo khoản 3 của điều 2, hệ thống giáo dục chỉ cấp bằng và chứng chỉ duy nhất một lần và không cấp lại lần thứ hai. Do đó, nếu mất bằng đại học, bạn không thể được cấp lại bản gốc. Tuy nhiên, bạn có thể xin cấp lại bản sao từ sổ gốc tại các cơ quan thẩm quyền tại trường nơi bạn theo học.

Trường hợp được cấp lại bản gốc bằng đại học

Mặc dù vậy, trong một số trường hợp, bạn có thể được cấp lại bằng tốt nghiệp đại học gốc của mình. Ví dụ như, nếu bằng tốt nghiệp đại học của bạn bị sai sót thông tin do cơ quan cấp phát, thì cơ quan này phải chịu trách nhiệm cấp lại một bằng khác với thông tin chính xác của bạn để không ảnh hưởng đến thời gian tốt nghiệp và công việc của bạn.

Quy trình và thủ tục xin cấp lại bằng đại học

Quy trình và thủ tục xin cấp lại bằng đại học
Quy trình và thủ tục xin cấp lại bằng đại học

Theo quy định tại điều 34 của văn bản quy chế quản lý các loại giấy tờ, bao gồm bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học,… được xem là chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân. Thông tư số 19/2015/TT-BGDĐT cũng quy định chi tiết về thủ tục cấp bản sao văn bằng và chứng chỉ từ sổ gốc trong trường hợp mất bằng tốt nghiệp đại học.

Hồ sơ chuẩn bị xin cấp lại bằng đại học

Nếu bạn vô tình mất bằng tốt nghiệp đại học hoặc công ty làm mất bằng đại học của bạn, thì để được cấp lại bằng cần chuẩn bị đơn đề nghị cấp bản sao. Trong đơn, bạn cần cung cấp các thông tin về bằng cũng như người được cấp:

Bản chính hoặc bản sao đã được chứng thực giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để người tiếp nhận hồ sơ kiểm tra.

Trong trường hợp người được cấp bản chính ủy quyền cho ba mẹ, vợ chồng, đi làm lại bằng đại học bị mất hoặc người đã mất bằng yêu cầu cấp lại bản sao bằng đại học, thì phải xuất trình giấy tờ ủy quyền hoặc giấy chứng minh quan hệ huyết thống để được cấp lại văn bằng, chứng chỉ.

Xem thêm bài viết

Làm Bằng đại học

Làm bằng đại học FPT

Làm bằng đại học có công chứng

Đối tượng có quyền làm đơn yêu cầu cấp bản sao bằng đại học

Nếu văn bằng đại học gốc bị mất, thì những đối tượng sau đây sẽ được cấp lại bản sao:

 • Chủ nhân của văn bằng hoặc chứng chỉ gốc.
 • Người đại diện hợp pháp hoặc người được ủy quyền hợp pháp của chủ sở hữu văn bằng hoặc chứng chỉ.
 • Cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh chị em ruột, người thừa kế của chủ sở hữu văn bằng hoặc chứng chỉ trong trường hợp chủ sở hữu đã mất.

Thủ tục, quy trình và thời gian đề nghị cấp bản sao bằng đại học

Các bạn muốn xin cấp lại bằng đại học bị mất không phải là quá phức tạp. Chỉ cần gửi bộ hồ sơ xin cấp lại bằng đại học qua đường bưu điện đến cơ quan có thẩm quyền để được xử lý. Ngay khi cơ quan tiếp nhận yêu cầu cấp bản sao, họ sẽ tiến hành quá trình cấp bằng.

Nếu bạn đến sau 3 giờ chiều, có thể sẽ phải đợi đến ngày hôm sau để nhận được bằng. Trong trường hợp bạn gửi yêu cầu cấp bằng qua bưu điện, thời điểm cơ quan nhận được yêu cầu sẽ là thời điểm bắt đầu tiến hành làm lại bằng đại học cho bạn. Nhiều người thắc mắc với câu hỏi liệu có thể được cấp lại bằng đại học nếu mất bằng hay không. Điều này được khẳng định là có thể, tuy nhiên chỉ được cấp bản sao.

Đôi khi, trong một số trường hợp, cơ quan thẩm quyền phải cấp bản sao từ nhiều sổ gốc với số lượng lớn, chứng chỉ phức tạp khó kiểm tra đối chiếu, điều này dẫn đến việc cơ quan không thể đáp ứng được thời gian quy định và bạn sẽ nhận được một văn bản nêu rõ lí do cũng như thời gian giao nhận bằng.

Giá trị pháp lý của bằng đại học được cấp lại

Bản sao tốt nghiệp đại học có giá trị sử dụng tương đương với bản gốc trong hầu hết các trường hợp, trừ khi pháp luật quy định khác. Tuy nhiên, nếu có nghi vấn về tính chính xác của bản sao, cơ quan có thẩm quyền sẽ yêu cầu bạn cung cấp bản gốc để kiểm tra hoặc thực hiện các biện pháp xác minh.

Lệ phí làm lại bằng đại học

Nếu ai đó đã đánh mất bằng đại học và muốn yêu cầu cấp lại, họ sẽ phải tự thanh toán lệ phí cấp lại bản sao văn bằng. Nếu yêu cầu được gửi thông qua đường bưu điện, thì người yêu cầu phải trả cước phí gửi bưu phẩm cho cơ quan hoặc tổ chức liên quan.

Lệ phí cần thanh toán khi yêu cầu cấp lại bản sao văn bằng đại học sẽ được áp dụng theo hướng dẫn của Bộ Tài Chính và Bộ Tư Pháp về mức thu, chế độ thu, quản lý và sử dụng các loại phí cấp bản sao,….

Có thể xin được cấp lại bản chính bằng đại học được không?

Có thể xin được cấp lại bản chính bằng đại học được không?
Có thể xin được cấp lại bản chính bằng đại học được không?

Mất bằng đại học là một việc không ai mong muốn. Như đã đề cập trước đó, nếu bạn mất bản gốc của bằng tốt nghiệp đại học trong quá trình sử dụng, bạn có thể yêu cầu cấp lại. Tuy nhiên, theo Điều 2, Quyết định 33/2007, bạn chỉ có thể được cấp một bản sao duy nhất và không được cấp lại bản chính.

Có nên làm bằng đại học giả để tiết kiệm thời gian ?

Có dấu hiệu cho thấy nhu cầu làm bằng đại học giả của giới trẻ ngày càng tăng. Thực tế cho thấy việc làm bằng giả đem lại nhiều lợi ích như sau:

 • Thứ nhất, làm bằng đại học giả giúp các bạn tiết kiệm được chi phí. Nếu so sánh với việc phải trải qua 4 đến 6 năm học tập trên giảng đường, chi phí đó có thể lên đến gần 100 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu mua bằng giả, chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ là vài triệu đồng.
 • Thứ hai, việc làm bằng giả cũng giúp rút ngắn thời gian. Thay vì phải tốn thời gian học tập, bạn có thể đi làm để tích lũy thêm kinh nghiệm cho công việc trong tương lai.
 • Cuối cùng, nếu bạn vô tình mất bằng tốt nghiệp đại học thì cũng đừng lo lắng. Bạn có thể tìm đến Làm Bằng 247 để làm một tấm bằng đại học giả bản gốc, thay vì phải xin cấp lại bằng và chỉ được cấp bản sao.

Làm bằng đại học tại Làm Bằng 247 có chất lượng không ?

Làm bằng đại học tại Làm Bằng 247 có chất lượng không ?
Làm bằng đại học tại Làm Bằng 247 có chất lượng không ?

Tại công ty Làm Bằng 247, chúng tôi đảm bảo làm bằng đại học có hồ sơ gốc. Điều này có nghĩa là bằng của bạn sẽ được chúng tôi làm trên phôi tem thật và cam kết sử dụng được. Mỗi năm, có rất nhiều sinh viên bỏ học tại các trường cao đẳng và đại học, vì vậy hồ sơ của họ vẫn được lưu lại tại trường.

Nhờ vào mối quan hệ của chúng tôi với các trường đại học, chúng tôi có thể lấy được phôi thật, mã số sinh viên và các giấy tờ liên quan đến sinh viên đó, sau đó thay thế bằng thông tin cá nhân của bạn. Để làm được một tấm bằng chất lượng như thật, mọi chi tiết phải được làm tỉ mỉ và công phu.

Chúng tôi chọn mực in phải sắc nét, không nhòe, font chữ đúng chuẩn và không xiêu vẹo. Bên cạnh đó, chúng tôi sử dụng đầy đủ tem dấu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng bằng của chúng tôi, bởi chúng tôi cam kết không ai có thể nhận biết được khi chỉ lướt qua một lần. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có được một tấm bằng đại học như mơ.

Đơn vị làm bằng đại học có hồ sơ gốc

Với bằng đại học được làm tại Làm Bằng 247 và có hồ sơ gốc, quý khách hoàn toàn có thể an tâm khi đi công chứng hoặc hoàn thiện hồ sơ xin việc tại bất kỳ công ty nào. Chúng tôi cam đoan rằng bằng cấp mà chúng tôi cung cấp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về giá trị và uy tín, giúp quý khách không lo sợ việc bị phát hiện giả mạo bằng cấp.

Chúng tôi tận tâm hướng đến mục tiêu giúp đỡ mọi người tiết kiệm chi phí lớn khi học tập, cũng như tìm kiếm được công việc với mức thu nhập cao để tạo sự ổn định cho cuộc sống. Làm Bằng 247 hiểu rõ những áp lực và nỗi lo của quý khách khi cần phải sở hữu một bằng cấp giả, do đó chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Đơn vị làm bằng đại học có hồ sơ gốc
Đơn vị làm bằng đại học có hồ sơ gốc

Chúng tôi nhận làm bằng đại học tại nhiều địa điểm trên toàn quốc, bao gồm thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội và các tỉnh thành khác. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng nhu cầu của quý khách một cách tốt nhất.

Quy trình làm bằng đại học có hồ sơ gốc tại Làm Bằng 247

Dưới đây là quy trình và cách thức làm bằng của Làm Bằng 247 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để bạn có thể hiểu rõ hơn từng bước:

 • Bước 1: Quý khách vui lòng gọi điện thoại đến số hotline của chúng tôi, đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn 24/24 và sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách tận tình.
 • Bước 2: Sau khi bạn liên hệ, nhân viên tư vấn sẽ trình bày cho bạn các điều khoản, các gói dịch vụ và mức giá để bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Bước 3: Sau khi bạn đồng ý, chúng tôi sẽ tiến hành làm bằng trong vòng 1 đến 3 ngày. Nếu bạn cần làm bằng gấp, hãy thông báo với chúng tôi ngay để chúng tôi có thể đẩy nhanh quá trình làm và giao bằng cho bạn trong thời gian ngắn nhất.
 • Bước 4: Chúng tôi sẽ giao bằng tại địa chỉ mà bạn yêu cầu. Sau khi bạn kiểm tra và xác nhận rằng không có lỗi gì, bạn có thể thanh toán cho chúng tôi.

Cách thức giao dịch khi làm lại bằng đại học

Nếu bạn vô tình mất bằng đại học và đang lo lắng, đừng lo! Dịch vụ Làm Bằng 247 của chúng tôi có thể giúp bạn. Chúng tôi cung cấp tư vấn làm bằng qua điện thoại và đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng của bạn.

Để sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn chỉ cần liên hệ qua email hoặc số điện thoại và chúng tôi sẽ có nhân viên tư vấn về dịch vụ làm bằng đại học chất lượng. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu cho bạn quy trình nhận bằng một cách đầy đủ và chi tiết.

Chúng tôi cam kết giao dịch rõ ràng và không yêu cầu thanh toán hoặc cọc trước. Bạn chỉ cần thanh toán sau khi đã kiểm tra và đảm bảo rằng bằng của bạn đáp ứng các yêu cầu. Chúng tôi cam đoan không gây ra bất kỳ hình thức lừa đảo nào giống như các trang web khác trên mạng.

Các cam kết khi khách hàng làm bằng đại học

Các cam kết khi khách hàng làm bằng đại học
Các cam kết khi khách hàng làm bằng đại học

Xem thêm bài viết

Làm bằng đại học tại chức

Làm bằng đại học Tôn Đức Thắng

Làm Bằng đại học có hồ sơ gốc

Khi quý khách hàng chọn dịch vụ Làm Bằng 247 của chúng tôi, chúng tôi cam kết với quý vị những điều sau đây:

 • Chúng tôi sử dụng phôi bằng thật 100%, được bao soi rọi và công chứng trên toàn quốc. Quý vị có thể kiểm tra chữ ký, con dấu, font chữ cũng như nội dung trên bằng đại học mặt trước và mặt sau để đảm bảo tính khách quan.
 • Chúng tôi cam kết cung cấp mức giá cạnh tranh nhất thị trường cho dịch vụ làm bằng, đồng thời đảm bảo chất lượng bằng vượt trội.
 • Thời gian làm và giao bằng của chúng tôi rất nhanh chóng, chỉ từ 1 đến 3 ngày.
 • Đội ngũ nhân viên của chúng tôi là những chuyên gia chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng về vấn đề làm bằng đại học.
 • Chúng tôi cam kết không yêu cầu quý khách hàng cọc tiền hoặc đóng bất kỳ phí gì khác ngoài giá trị của bằng. Giá trị của dịch vụ là trọn gói, không phát sinh chi phí bổ sung, và chỉ thu sau khi khách hàng đã nhận được bằng và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.
 • Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối và xóa hoàn toàn dữ liệu khách hàng sau khi giao dịch được hoàn tất.

Chúng tôi muốn trả lời các thắc mắc về việc có thể cấp lại bằng tốt nghiệp đại học hay không, cũng như đưa ra các giải pháp khác để bạn có thể nhận được bằng đại học chính hãng trong thời gian ngắn và tiết kiệm thời gian. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên lạc của Làm Bằng 247.

Liên Hệ
Chát Ngay