Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Y Phạm Ngọc Thạch Và Lệ Phí

Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Y Phạm Ngọc Thạch Và Lệ Phí

Trường Đại học y Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đại học y tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời là một trong những trường có chương trình đào tạo liên thông đại học y uy tín. Trường đào tạo các ngành y, dược và liên ngành y-dược với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chất lượng đào tạo được đánh giá cao trong ngành.

Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Y Phạm Ngọc Thạch Và Lệ Phí
Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Y Phạm Ngọc Thạch Và Lệ Phí

Giới thiệu về đại học y Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 1989 và được xếp hạng trong top các trường đại học y tốt nhất tại Việt Nam. Trường tọa lạc tại quận 5, TP.HCM và hiện nay đang có nhiều chương trình đào tạo bao gồm cả đào tạo liên thông đại học y dược.Trường có hệ thống cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị và phòng thí nghiệm hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là trường đại học y dược hàng đầu tại khu vực phía Nam, với chất lượng đào tạo được đảm bảo bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ cao và được đào tạo tại các trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước. 

Đại học chính quy và học liên thông có gì khác biệt

Đại học chính quy và học liên thông có gì khác biệt
Đại học chính quy và học liên thông có gì khác biệt

Học liên thông đang trở thành một hình thức đào tạo được nhiều bạn trẻ lựa chọn để bổ sung kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn. Tuy kéo dài thời gian học hơn so với hệ đại học chính quy, nhưng liên thông vẫn là con đường rất được ưa chuộng bởi vì không phải ai cũng đủ năng lực để trúng tuyển vào các trường đại học chính quy.

Thay vì bỏ lỡ cơ hội học tập, nhiều bạn lựa chọn học trung cấp, cao đẳng, sau đó tiếp tục thi liên thông lên hệ đại học.

Hiện nay, bằng cấp đại học liên thông không khác biệt so với bằng đại học chính quy, cho phép các bạn sinh viên có thể tự tin xin việc và đảm bảo cơ hội tuyển dụng. Trong số các ngành đào tạo liên thông, ngành Dược là một trong những lĩnh vực có sức hấp dẫn lớn, do đó nhiều bạn trẻ chọn con đường này để có thể đạt được mục tiêu của mình.

Đại học y Phạm Ngọc Thạch với các ngành

Năm 2023, trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch sẽ mở cửa đón nhận các thí sinh liên thông đăng ký tuyển sinh vào các khối ngành Y tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng y tế. Các khối ngành này bao gồm:

 1. Điều dưỡng – Mã ngành 52720601
 2. Y đa khoa – Mã ngành 52720101
 3. Dược – Mã ngành 52720401
 4. Xét nghiệm y học – Mã ngành 52720332
 5. Khúc xạ nhãn khoa – Mã ngành 52720199
 6. Kỹ thuật y học – Mã ngành 52720330
 7. Y tế cộng đồng – Mã ngành 52720501
 8. Răng hàm mặt – Mã ngành 52720301

Mỗi khối ngành tuyển sinh đều có điểm chuẩn thi đầu vào khác nhau, do đó thí sinh nên đọc kỹ và cập nhật thông tin tuyển sinh cho từng khối ngành trên trang web của trường để chuẩn bị đạt được điểm thi cao nhất.

Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch cam kết cung cấp môi trường học tập chuyên nghiệp, giảng viên giàu kinh nghiệm và các phương tiện đào tạo hiện đại để giúp các sinh viên tiếp cận được kiến thức mới nhất và phát triển năng lực bản thân.

Thời gian đào tạo tuyển sinh liên thông đại học

Thời gian đào tạo chương trình liên thông đại học Dược sẽ được điều chỉnh phù hợp với từng đối tượng thí sinh. Đối với thí sinh có bằng Cao đẳng Dược, thời gian đào tạo liên thông Đại học Dược sẽ là 2 năm. Đối với thí sinh có bằng Trung cấp Dược, thời gian đào tạo sẽ kéo dài hơn và lên tới 3,5 năm

Tuyển sinh liên thông đại học Y Phạm Ngọc Thạch bao gồm các đối tượng

Bạn muốn đăng ký học liên thông cao đẳng y dược lên đại học? Điều kiện xét tuyển của từng trường đại học có thể khác nhau và đòi hỏi sự tìm hiểu cụ thể từ phía thí sinh. Tuy nhiên, thông thường điều kiện để đăng ký học liên thông tại các trường đại học y dược đều có những điểm chung nhất định.

+ Về trình độ: Thí sinh có trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược… có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

+ Về phẩm chất đạo đức: Thí sinh muốn theo học hệ liên thông Đại học dược cần phải có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt và không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự.

>Xem thêm bài viết

Làm bằng đại học tránh bị lừa đảo

Phân biệt bằng thật giả

Rút hồ sơ đại học

Học phí tuyển sinh liên thông đại học Y Phạm Ngọc Thạch

Về mức học phí, trường đại học y Phạm Ngọc Thạch sẽ không có mức học phí quá cao. Trong năm nay, mức học phí tuyển sinh đại học liên thông ngành y dược trường đại học y Phạm Ngọc Thạch được áp dụng theo từng đợt và đối tượng thí sinh khác nhau:

 • Đợt 1, với các đối tượng là điều dưỡng đang công tác tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh, mức học phí là 4.280.000 đồng (Bốn triệu hai trăm tám chục nghìn đồng). Đối với đối tượng thí sinh khác, mức học phí tăng lên 8.800.000 đồng (Tám triệu tám trăm nghìn đồng). 
 • Đợt 2, mức học phí là 18 triệu đồng áp dụng cho mọi đối tượng thí sinh. 
 • Lưu ý: mức học phí có thể thay đổi theo từng năm, các thí sinh phải luôn cập nhật các thông tin mới nhất hoặc liên hệ trực tiếp với trường để biết mức học phí chính xác nhất

Các quy chế tuyển sinh liên thông của đại học Y Phạm Ngọc Thạch

Các quy chế tuyển sinh liên thông của đại học Y Phạm Ngọc Thạch
Các quy chế tuyển sinh liên thông của đại học Y Phạm Ngọc Thạch

Đối với thí sinh đăng ký học liên thông đại học y dược, quy định ưu tiên về khu vực và đối tượng tuyển sinh cũng được áp dụng tại trường đại học y Phạm Ngọc Thạch. Thí sinh cần cung cấp danh sách trích ngang của cơ quan chủ quản nơi đang công tác, để đảm bảo tính xác thực và hỗ trợ quá trình xét tuyển. 

Hồ sơ đăng ký dự thi và nộp hồ sơ liên hệ tại phòng Quản lý đào tạo (P.09), Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, và không nhận hồ sơ qua đường bưu điện. Thí sinh nên đăng ký ngày nộp cho phòng Quản lý đào tạo để thuận lợi cho việc xử lý hồ sơ. 

 • Lưu ý: Sau ngày thi tuyển, trường sẽ không giải quyết các điều chỉnh về khu vực và đối tượng ưu tiên tuyển sinh theo Quy chế tuyển sinh

>Xem thêm bài viết

Bằng đại học có hồ sơ gốc là gì?

Thời điểm thích hợp để làm bằng đại học

Các trường dân lập tốt nhất ở Hà Nội

Lệ phí tuyển sinh đại học liên thông của trường

Khi muốn đăng ký tuyển sinh vào trường đại học y Phạm Ngọc Thạch, thí sinh cần nộp đủ lệ phí tuyển sinh là 450.000 đồng/bộ hồ sơ, bao gồm phí đăng ký dự thi và phí thi. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội được đào tạo tại trường đại học y Phạm Ngọc Thạch – một trong những trường đại học y tốt nhất tại Việt Nam với chất lượng đào tạo hàng đầu và các cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành y.

Với bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về tuyển sinh liên thông của trường. Nếu bạn đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng ngành y và có kế hoạch liên thông đại học, đây  là một lựa chọn tuyệt vời cho tương lai của bạn. Hãy chuẩn bị tốt và đăng ký để có cơ hội trở thành một cử nhân y đáp ứng được yêu cầu của ngành y tế trong thời đại mới.

Liên Hệ
Chát Ngay